Quy định đổi trả hàng hóa và Chính sách bảo hành Hải Âu

Thông báo: Hiện Hải Âu Việt Nam đang tạm dừng dịch vụ Ship hàng Mỹ về Việt Nam. Thời gian mở lại dịch vụ Hải Âu Việt Nam sẽ có thông báo sớm nhất cho quý khách trên website. Xin trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến chúng tôi!

Thông tin bạn nên biết khi đặt mua và nhờ Hải Âu vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam:

1. Bảng giá cước vận chuyển / 2. Hướng dẫn mua hàng trên Ebay

3. Hướng dẫn mua hàng trên Amazon / 4. Hàng hóa cấm nhập khẩu

5. Phương thức thanh toán / 6. Ship hàng từ Mỹ nhờ Hải Âu

Quy định đổi trả hàng hóa

1. Trường hợp gửi nhầm hàng

Thông thường với trường hợp người bán gửi nhầm hàng, người bán thường yêu cầu khách hàng hoàn trả lại đúng sản phẩm đó về lại trụ sở của họ. Sau đó, họ mới hoàn lại số tiền hoặc gửi lại sản phẩm đúng.

Nhằm phục vụ khách hàng được tốt nhất Hải Âu sẽ phản hồi, thương lượng với người bán. Trong trường hợp bắt buộc phải gửi trả hàng và lỗi thuộc về khâu vận chuyển thì Hải Âu sẽ chịu phần chi phí gửi trả hàng qua đường bưu điện từ Việt Nam về Mỹ cho quý khách.

2. Trường hợp hàng gửi bị thiếu

a. Hàng hóa thiếu số lượng so với lúc đặt mua

Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, Hải Âu sẽ yêu cầu người bán gửi lại số hàng bị thiếu hay bồi thường giá trị món hàng bị thiếu.

– Nếu người bán hoàn trả 100% giá trị số hàng bị thiếu, Hải Âu sẽ hoàn lại toàn bộ giá trị số tiền kèm chi phí vận chuyển, phí giao dịch của đúng món hàng bị thiếu đó.

– Nếu người bán đồng ý gửi thêm sản phẩm bị thiếu, khách hàng sẽ được nhận hàng mới mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

b. Hàng bị thiếu bộ phận/chi tiết

Nếu người bán sẵn sàng gửi thêm phần bộ phận/chi tiết bị thiếu, khách hàng sẽ được nhận hàng và không bị phát sinh thêm chi phí.

Việc khiếu nại, phản hồi và thương lượng với người bán/ bộ phận chăm sóc khách hàng của Hải Âu sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường hợp cụ thể và tùy vào khả năng hỗ trợ của người bán/nhà cung cấp mà mức độ được bồi thường sẽ khác nhau. Thông thường với trường hợp người bán không thể gửi thêm phần thiếu, người bán thường yêu cầu khách hàng hoàn trả lại đúng sản phẩm đó về lại trụ sở của họ. Sau đó, họ mới hoàn lại số tiền hoặc gửi lại sản phẩm hoàn chỉnh khác để thay thế.

3. Trường hợp hàng hóa gãy, vỡ, biến dạng hoặc bị lỗi, hỏng, không sử dụng được

a. Nếu lỗi do phía người bán

Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, Hải Âu sẽ yêu cầu người bán bồi thường giá trị món hàng hoặc sẽ gửi lại sản phẩm thay thế.

– Nếu người bán đồng ý hoàn trả 100% giá trị mặt hàng, Hải Âu sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền của món hàng đó kèm chi phí vận chuyển, phí giao dịch của đúng món hàng đó.
– Nếu người bán đồng ý gửi lại sản phẩm thay thế mà không yêu cầu gửi trả hàng đã bị hư, khách hàng sẽ được nhận hàng mới mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.
– Việc khiếu nại, phản hồi và thương lượng với người bán/ bộ phận chăm sóc khách hàng của Hải Âu sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường hợp cụ thể và tùy vào khả năng hỗ trợ của người bán/nhà cung cấp mà mức độ được bồi thường sẽ khác nhau. Hải Âu chỉ có thể hoàn lại đúng số tiền mà phía họ bồi thường lại cho khách hàng.

Lưu ý: Trường hợp người bán yêu cầu gửi trả hàng hóa đã bị hư hỏng (để được bồi thường) thì khách hàng sẽ là người chịu phần chi phí gửi trả hàng qua bưu điện từ Việt Nam về trụ sở người bán (Vì phần lỗi xuất phát từ phía người bán, và Hải Âu chỉ là nơi cung cấp dịch vụ mua hộ, chuyển hàng nên Hải Âu chỉ có thể hỗ trợ việc phản hồi, thương lượng với người bán).

b. Nếu lỗi do khâu vận chuyển của Hải Âu

Hải Âu sẽ hoàn lại 100% giá trị món hàng cho quý khách trong thời gian sớm nhất. Rất mong quý khách hàng sẵn lòng hợp tác với Hải Âu để giải quyết từng trường hợp cụ thể.

 

Chính sách bảo hành

1. Điều kiện bảo hành:

– Tất cả sản phẩm bán ra phải còn thời hạn trong thời gian bảo hành.
– Thẻ bảo hành, số Serial Number/IMEI trên sản phẩm phải trùng nhau. Thẻ bảo hành cần phải nguyên vẹn, không có dấu hiệu cạo sửa, tẩy xóa hay bị rách mờ.
– Những hư hỏng của máy được xác định do lỗi của nhà sản xuất.

2. Những trường hợp từ chối bảo hành:

– Sản phẩm có dấu hiệu dung dịch lạ hoặc có nước vào (kể các các sản phẩm có tính năng chống nước)
– Sản phẩm bị va chạm hoặc đã bị rơi rớt, bể mẻ, móp méo, biến dạng, trầy xước, vết ẩm ướt, gỉ sét, phù tụ.
– Sản phẩm có dấu hiệu cháy nổ, xâm nhập hoặc được sử dụng trong môi trường ẩm ướt.
– Sản phẩm bị hư hỏng do thiên tai hỏa hoạn, sử dụng nguồn điện không phù hợp hoặc không ổn định, sử dụng chân sạc không đúng cách, thiết bị bị đứt mạch, cháy phù, nám….
– Trường hợp người dùng tự can thiệp đến phần mềm (Jailbreak,root,cook rom…) hoặc phần cứng dẫn đến các lỗi như brick máy, treo logo, không lên nguồn…

3. Phương thức bảo hành:

– Thời gian giải quyết bảo hành từ 3-10 ngày kể từ ngày nhận (trừ ngày Chủ Nhật và các ngày lễ) và tùy từng trường hợp có thể giải quyết sớm hơn hoặc chậm hơn. Chúng tôi sẽ chủ động liên lạc với quý Khách để thông báo về tiến trình bảo hành.
– Những trường hợp không được bảo hành nếu khách có nhu cầu sửa dich vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa chi phí để sửa chữa.

4. Tiếp nhận bảo hành:

– Khi đi bảo hành quý khách vui lòng mang theo thẻ bảo hành để đối chiếu. Trường hợp làm mất thẻ sẽ không được bảo hành.

Hải Âu xin cảm ơn quý Khách!

    

    Hotline 24/7