Sản Xuất Đá Viên Cần Tuân Thủ Những Quy Định Nào?

Nước đá là sản phẩm được sử dụng trực tiếp không qua chế biến nên các cơ sở sản xuất cần tuân thủ những quy định rất khắt khe của Bộ Y tế về vệ sinh ATTP.

Dù có nhiều quy định khắt khe mà Bộ Y tế đưa ra khi sản xuất đá viên vì đây là loại thực phẩm rất dễ nhiễm bẩn, nhưng nhiều cơ sở sản xuất hiện nay đều sẵn sàng bất chấp hoặc thậm chí không biết tới những quy định này, hoạt động không đáp ứng được theo tiêu chuẩn của cơ quan quản lý nhà nước. Vậy, khi sản xuất nước đá cần tuân thủ điều gì?

quy trình sản xuất đá bẩn

Rất khó để có thể kiểm soát chất lượng đá viên.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị dụng cụ

Tại các điều 3 4, 5, 6, 7 của Nghị định 67/2016/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 1/7/2016 quy định rõ về “điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế” quy định rất chi tiết về kết cấu nhà xưởng, hệ thống thông gió, hệ thống chiếu sáng, cung cấp nước….

Về con người

Tuân thủ các điều kiện quy định tại điều 3 (đối với cơ sở sản xuất) và điều 7 (đối với cơ sở kinh doanh) Thông tư 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm của Bộ Y tế.

Về nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước đá dùng liền

Đối với nguồn nước máy do cơ quan quản lý cho phép: Nguồn nước do các nhà máy cung cấp nước cho người tiêu dùng phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2009/BYT đối với nguồn nước dùng ăn uống. Đơn vị sử dụng nước phải thường xuyên vệ sinh thiết bị lọc, thiết bị chứa đựng nhằm đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Đối với nguồn nước ngầm: Nếu sử dụng nhằm mục đích sản xuất: phải xét nghiệm các chỉ tiêu được quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2009/BYT.

Nên sử dụng máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu

Quy định đưa ra chi tiết như vậy nhưng vì nhu cầu thị trường quá cao cao cộng thêm sự dễ dãi của người tiêu dùng đã giúp đá viên “bẩn” hoành hành trên thị trường. Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội thì trên địa bàn thành phố hiện nay, các cơ sở sản xuất đá viên sử dụng nước giếng khoan, không được cấp phép chiếm đa số và rất khó kiểm soát.

máy làm đá Hải Âu

Các linh kiện của máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu đều được nhập khẩu và có chất lượng cao

Vì vậy, các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn… nên chủ động hơn trong việc sản xuất đá viên tinh khiết để góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ cả uy tín, hình ảnh của mình.

Với công nghệ hiện đại từ Italia, linh kiện chính được nhập khẩu theo tiêu chuẩn châu Âu, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và CE Marking, máy làm đá viên tinh khiết Hải Âu tự tin mang tới những viên đá sạch cho người tiêu dùng.

Máy làm đá viên Hải Âu yêu cầu nguồn nước đầu vào phải là nước tinh khiết hoặc nước máy đã qua bộ lọc tinh khiết. Máy sẽ ngừng ngừng sau một thời gian hoạt động do tắc các đường nước chia nhỏ giọt vào khoang làm đá nếu sử dụng nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn.

Quy trình sản xuất đá viên của máy diễn ra hoàn toàn tự động và khép kín giúp ngăn ngừa tối đa vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài xâm nhập. Lớp vỏ ngoài của máy được làm từ chất liệu inox cao cấp vừa mang lại vẻ sang trọng, vừa tiện cho việc vệ sinh. Đá viên chưa sử dụng đến sẽ được lưu trữ tại thùng bảo ôn của máy và bảo quản suốt 24h mà không bị tan chảy.

Máy làm đá viên Hải Âu sản xuất đá sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Máy làm đá viên Hải Âu sản xuất đá sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế khi kết hợp với lọc nước RO

Nhờ những điều này mà đá viên thành phẩm của máy làm đá viên Hải Âu đã được chứng nhận tiêu chuẩn bởi Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia – Bộ Y tế và Viện nghiên cứu Pasteur – TP.HCM nếu như kết hợp với lọc nước RO.

Hải Âu Group cung cấp 10 model máy làm đá theo công suất 30 – 1.800kg đá/ 24h, và cả model máy làm đá công nghiệp cỡ lớn 5 – 10 tấn/ngày  đáp ứng hầu hết nhu cầu, quy mô của các cơ sở kinh doanh ở Việt Nam. Máy làm đá viên Hải Âu được bảo hành lên tới 2 năm và bảo trì trọn đời máy.

Theo Vtc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7