Ra mắt tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu: “Một mũi tên trúng hai đích”?

Dù chỉ là một thị trường“ngách” có rất nhiều doanh nghiệp đang cạnh tranh với sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp. Và mới đây, Tập đoàn Hải Âu đã chính thức gia nhập thị trường này.

Cái tên “tưởng mới mà cũ”

Tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để nấu cơm cho những khu vực cần phục vụ nhiều người trong thời gian ngắn. Sản phẩm này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 5 năm nay nhưng đã nhanh chóng được các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,… ưa chuộng nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại.

Theo khảo sát, các loại tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay phần lớn có công suất nấu từ 4 – 24 khay, làm từ chất liệu inox 201 và chia làm 2 loại sử dụng gas hoặc điện.

Việc hiếm khi xuất hiện thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng dễ khiến cho nhiều người không biết đến sản phẩm “ngách” này hoặc thị trường này ít sự cạnh tranh. Nhưng thực tế đây lại là “cuộc chiến ngầm” vì đang có tới hơn 20 doanh nghiệp lớn nhỏ, cả trong và ngoài nước tranh giành thị phần.

tu nau com cong nghiep hai auMột số model tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu

Tháng 8/2019, Tập đoàn Hải Âu đã chính thức nhảy vào cuộc đua kể trên với việc cho ra mắt sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu. Đây là một cái tên “tưởng mới mà cũ” bởi Tập đoàn này đã xây dựng được uy tín hàng đầu của mình trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp nhiều năm qua.

Cụ thể, Hải Âu là thương hiệu quen thuộc với rất nhiều người tiêu dùng gắn liền với những chiếc máy làm đá viên, máy làm kem tươi, máy đun nước nóng… Các sản phẩm của Tập đoàn Hải Âu được tin dùng nhờ chất lượng cao, vẻ ngoài sang trọng cùng chế độ bảo hành hấp dẫn.

Một mũi tên trúng hai đích?

HAD 24 207Khay chứa cơm được làm từ inox 304 của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu

Nói về điểm khác biệt của tủ cơm công nghiệp Hải Âu, Ông Nguyễn Hồng Quân – Phó TGĐ Tập đoàn Hải Âu cho biết: “Phần vỏ tủ vẫn sử dụng chất liệu inox 201 nhưng phần khay đựng cơm là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã được chúng tôi thay bằng chất liệu inox 304. Chất liệu này rất an toàn cho người sử dụng và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y tế, không có nguy cơ thôi nhiễm kim loại như inox 201. Ngoài ra, nó còn có khả năng kháng khuẩn, chống ăn mòn, chống rỉ sét và luôn sáng bóng”,ông Quân cho hay.

Ngoài ra, ở bộ phận còng đốt của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu chạy bằng điện, là bộ phận chịu lượng nhiệt rất lớn, tiếp xúc trực tiếp với nước, nguy cơ hao mòn trong quá trình sử dụng cao cũng được cải tiến và sử dụng chất liệu inox 304 cùng các khớp nối làm từ đồng. Phần cửa của tủ được khảm thêm một lớp kính cường lực mang lại vẻ sang trọng cho không gian bếp của người dùng.

Những cải tiến này được ông Quân cho rằng sẽ thể hiện triết lý “kinh doanh bằng sự tử tế” của Tập đoàn Hải Âu khi đề cao yếu tố sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, những khác biệt kể trên của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu dù không nhiều nhưng nó đủ sức nặng để khiến các thương hiệu khác phải đổi hướng cạnh tranh, đó là hướng vào chất lượng sản phẩm thay vì chú trọng vào giá cả như trước.

Nhiều chuyên gia đánh giá rằng việc cho ra mắt sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp là nước cờ “một mũi tên trúng hai đích” của Tập đoàn Hải Âu, vừa đem lại lợi ích cho người tiêu dùng, vừa có thể định vị lại hướng cạnh tranh trên thị trường này.

Và với uy tín sẵn có được xây dựng từ nhiều năm qua thì chắc rằng, Hải Âu sẽ nhanh chóng trở thành một thương hiệu nổi bật trên thị trường thiết bị bếp công nghiệp.

Theo Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7