Cần lưu ý điều gì khi chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp để đảm bảo sức khỏe?

Với rất nhiều thương hiệu đang có trên thị trường, người tiêu dùng sẽ không tránh khỏi sự băn khoăn nếu muốn chọn cho mình một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp tốt.

tu nau com cong nghiep hai au 2Với công suất đa dạng từ 6-12 khay, tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhiều mức nhu cầu.

Chọn loại tủ phù hợp với công suất

Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu với những bếp ăn công nghiệp nhờ khả năng phục vụ rất nhiều suất cơm trong thời gian ngắn. Ngoài chức năng nấu cơm, thiết bị này còn có thể dùng để hấp các loại thực phẩm như thịt gà, bò, các loại rau củ,…

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu tủ nấu cơm công nghiệp khác nhau, mẫu mã, xuất xứ và chất lượng cũng đa dạng không kém. Vậy cần lưu ý điều gì khi chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp?.

Hiện nay, công suất của tủ nấu cơm công nghiệp được tính bằng số khay của tủ. Sẽ có các loại tủ từ 6 – 24 khay, tương ứng sản lượng từ 18 – 72kg gạo/ 1 lần nấu. Mỗi suất cơm phục vụ cho một người trung bình là 0,2kg gạo, từ đó sẽ tính ra nhu cầu thực tế. Lưu ý nên chọn mua loại tủ có công suất lớn hơn một chút so với nhu cầu thường ngày để tránh trường hợp số suất cơm cần phục vụ tăng đột biến.

Chọn loại tủ theo nhiên liệu hoạt động

Tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại theo nhiên liệu hoạt động là gas, điện, chạy bằng cả gas và điện.

Tủ nấu cơm bằng gas dành cho những nơi sử dụng không cố định, thường xuyên phải di chuyển. Tủ nấu cơm bằng điện dành cho những nơi sử dụng cố định, có nguồn điện mạnh.

Tủ nấu cơm dùng bằng cả gas và điện dành cho những nơi cần sự đa dạng nhiên liệu nhưng lại thiếu sự an toàn vì đây là sản phẩm tự chế, có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Chọn loại tủ theo chất lượng linh kiện

Nhiều thương hiệu tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay sản xuất khay chứa cơm từ inox 201 nhưng theo các chuyên gia thì đây là loại inox dễ bị thôi nhiễm các kim loại nặng, đặc biệt là mangan trong nhiệt độ cao, rất có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, khay chứa cơm tốt nhất nên được làm từ inox 304, tuy giá thành cao hơn nhưng rất an toàn, được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Inox 304 còn không thể bị rỉ sét và luôn sáng bóng theo thời gian.

tủ cơm HAD 24Khay chứa cơm được làm từ chất liệu inox 304 của tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu.

Ưu điểm này có thể tìm thấy ở những model tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu. Ngoài ra, Tập đoàn Hải Âu còn nâng cấp một số bộ phận nhằm gia tăng sự bền bỉ và tuổi thọ cho những chiếc tủ cơm của mình. Ví dụ như trang bị bộ hẹn giờ cho các model tủ nấu cơm chạy bằng điện. Còng đốt của tủ cơm công nghiệp chạy bằng điện được làm bằng chất liệu inox 304 cùng các khớp nối làm từ đồng.

Phần cửa của tủ được khảm thêm một lớp kính cường lực mang lại vẻ sang trọng cho không gian bếp của người dùng. Các model tủ nấu cơm công nghiệp Hải Âu dùng gas sở hữu lớp vỏ ngoài không bám vân tay. Pet lửa gồm 15 hàng giúp nhiệt trong tủ được toả đều và thời gian nấu nhanh hơn.

Chọn loại tủ theo thương hiệu uy tín

Như nhiều thiết bị điện máy khác, chế độ bảo hành, bảo trì, lắp đặt luôn là những yếu tố rất quan trọng. Vì thế, khi lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp nên lựa chọn những thương hiệu uy tín. Với 8 năm uy tín và hệ thống bán hàng trên cả nước gồm 7 showroom, hơn 200 đại diện thương mại cùng chế độ bảo hành 12 tháng cho tất cả các model tủ nấu cơm công nghiệp, Tập đoàn Hải Âu chắc chắn là một gợi ý không thể không cân nhắc.

Theo Lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7