“Bây giờ muốn bán kem thì phải là kem tươi”?

Đầu tư hẳn một chiếc máy làm kem tươi Hải Âu cho quán cà phê kết hợp kem tươi của mình, anh bạn thân của tôi luôn khẳng định chắc nịch với tôi rằng “đó là một sự đầu tư thông minh”.

Ngày còn bé, mắt chúng tôi sáng lên như sao khi thấy chú bán kem đi vào xóm, một tay lái xe đạp, tay còn lại bóp cái chai nhựa kêu thành tiếng nghe như “kem mút, kem mút!”

Chỉ cần được mẹ mua cho một que kem cũng đủ khiến chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, dù nó cứng lắm nhưng đứa nào cũng mút lấy mút để, nghiến răng mà cắn rồi tin rằng nó là thứ ngon nhất trên đời.

Kem mút đã từng là thứ ngon nhất trên đời với đám trẻ con ngày xưa Kem mút đã từng là thứ ngon nhất trên đời với đám trẻ con ngày xưa

Đến khi chúng tôi lớn hơn, chú bán kem ngày nào cũng không thấy đi qua xóm tôi nữa, không còn nghe âm thanh quen thuộc mà thay vào đó là những chiếc kem đóng trong túi, trong hộp. Chúng tôi có thể mua được ở những tiệm tạp hóa dễ dàng hơn.

Dường như kem lúc ấy ngon hơn nhiều so với kem mút ngày còn bé nhưng chúng tôi có phần khó tính hơn. Cứ phải tiệm tạp hóa nào to, đẹp thì tôi mới mua vì mẹ tôi bảo “ăn uống bây giờ cứ phải cẩn thận, đắt hơn vài nghìn không sao miễn là sạch”.

Thế rồi đến giờ, khi đi làm rồi, tôi để ý thấy từ tất cả mọi người lại chuyển hết sang ăn kem tươi mà không còn thích các loại kem đóng hộp nữa. Có thể là mấy năm gần đây trên tivi và báo chí thi thoảng lại đưa tin về kem làm giả, mất vệ sinh, kem Trung Quốc nên họ sợ chăng? Và có thể vì đời sống vật chất của các gia đình ngày càng tốt hơn nên nhu cầu hưởng thụ cũng phải khác? Ấy là nghĩ vậy chứ tôi cũng chả dám khẳng định.

Hôm nọ, có anh bạn thân mở 1 quán cà phê có thêm cả kem tươi thì anh này mới “thông não” cho tôi. Đại khái bây giờ báo đài, trên tivi  thi thoảng lại nói về kem giả khiến người ta đề phòng. Sau nữa là ăn kem bây giờ phải là kem tươi, ngồi điều hòa, bàn ghế đẹp, nhạc du dương, phải có thật nhiều vị, đựng trong ly thủy tinh hoặc chí ít cũng phải ly ốc quế, tóm lại là nom phải sang chảnh.

Kem tươi là món ăn được ưa chuộng bậc nhất hiện nay Kem tươi là món ăn được ưa chuộng bậc nhất hiện nay

Ngẫm cũng thấy đúng thật, ngày xưa thì chỉ cần ăn no mặc ấm chứ giờ khá hơn thì phải ăn ngon, mặc đẹp chứ, tội gì!

Thế rồi anh bạn này mới kéo tay tôi ra 1 góc để khoe cái máy làm kem tươi Hải Âu sáng bóng vừa mua: “ Mấy chục triệu của tao đấy nhưng chạy ngon phết mày ạ, bọn trẻ con giờ nó vào quán cà phê nhưng toàn thích ăn kem tươi nên tao mới phải đầu tư gấp, giờ muốn bán kem là phải kem tươi người ta mới ăn!”.

Nghe anh này “thuyết trình” tôi còn tưởng anh ta đang muốn bán cái máy này cho tôi chứ không phải khoe nữa: “Đây này, linh kiện thì nhập khẩu này. Lâu mỗi cái khâu trộn bột làm kem, xong cái là đổ bột vào, bấm nút ở bảng điều khiển như này rồi cứ kệ nó tự làm thôi, 5 phút xong 1 mẻ, mỗi vòi 1 vị, đây thích vị hỗn hợp cũng có vòi cho ra luôn. Cái máy này của tao làm được 30 lít kem mỗi giờ đấy, còn điều chỉnh được độ xốp cho kem, mày thấy ghê không?”. Vừa nói anh này vừa thao tác cho tôi xem luôn làm tôi phải bật cười.

Nhưng tôi cũng ngạc nhiên lắm, vì trước kia cứ nghĩ làm kem tươi phải lằng nhằng chứ ai mà ngờ được nó lại đơn giản đến vậy. Theo như lời anh ấy thì nếu ít tiền, không gian nhỏ thì chỉ cần mua cái máy làm kem tươi Hải Âu thêm mấy cái ghế nữa là xong, “một vốn bốn lời” luôn.

“Bây giờ muốn bán kem thì phải là kem tươi”?

Máy làm kem tươi Hải Âu

Anh bạn tôi còn kể lúc tham khảo bạn bè lẫn trên mạng để mua máy làm kem tươi thì khá nhiều người khuyên nên chọn mua của Hải Âu vì chất lượng tốt, bền bỉ, tiết kiệm đến 50% điện năng. Vỏ ngoài làm bằng inox cao cấp tráng gương rất sang trọng lại còn được tặng kèm bột làm kem tươi, bảo hành đến 3 năm thì lấy làm thích lắm, thế là hôm sau đặt mua luôn một cái.

Nhìn gương mặt vui mừng của anh ấy là tôi cũng hiểu cái máy làm kem này khiến anh hài lòng ra sao.

Có khi mà “một vốn bốn lời” thế này thì tôi cũng cố gắng đầu tư một chiếc cho mẹ tôi ở quê bán kem tươi cũng nên!

Theo Công thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chính sách quyền riêng tư và Cookie Policy là các chính sách quan trọng của chúng tôi, được thiết lập để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và được sử dụng một cách hợp pháp.

Hotline 24/7